Toyota Corolla Cross rò rỉ bảng thông số kỹ thuật, đợi ra mắt đấu CX-5 và CR-V

Mẫu crossover của Toyota phát triển trên nền tảng Corolla, được định vị nằm giữa Yaris Cross và RAV4.

Sự kiện: Xe Toyota

Toyota Corolla Cross sẽ được định vị nằm giữa Yaris Cross và RAV4. Dự kiến ra mắt trong năm nay và có thể ngay trong tháng sau. Rất có thể, đây sẽ là mẫu xe chủ lực của Toyota trong phân khúc SUV/Crossover hạng C đang khuyết thiếu tại nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam.

Toyota Corolla Cross rò rỉ bảng thông số kỹ thuật, đợi ra mắt đấu CX-5 và CR-V - 1

Hình ảnh phác thảo của Toyota Corolla Cross mới

Tuy nhiên, thời điểm ra mắt đã rất cận kề nhưng thông tin và hình ảnh về Corolla Cross vẫn được giấu kín. Thông tin duy nhất được hé lộ ở thời điểm hiện tại chỉ là một chiếc xe được ngụy trang kín mít chạy thử ở Thái Lan và mới đây có thêm một bảng thông số rò rỉ cũng được viết bằng tiếng Thái Lan.

Toyota Corolla Cross rò rỉ bảng thông số kỹ thuật, đợi ra mắt đấu CX-5 và CR-V - 2

Bảng thông số kỹ thuật mới được rò rỉ của Toyota Corolla Cross

Dựa vào bảng thông tin rò rỉ, Toyota Corolla Cross tại Thái Lan sẽ được bán ra với 4 phiên bản, trong đó có một phiên bản thuần xăng và ba phiên bản hybrid.

Cụ thể, phiên bản tiêu chuẩn là 1.8 Sport với động cơ thuần xăng. Động cơ này được dự đoán là máy 2ZR-FE, công suất 134 mã lực và mô-men xoắn 207 Nm. Động cơ hybrid của mẫu crossover hạng C được cho là dùng chung với CH-R, có công suất 119 mã lực và mô-men xoắn 142 Nm. Tất cả phiên bản được trang bị hộp số vô cấp CVT. Không có tuỳ chọn số sàn.

Toyota Corolla Cross rò rỉ bảng thông số kỹ thuật, đợi ra mắt đấu CX-5 và CR-V - 3

Toyota Corolla Cross được phát triển trên cùng nền tảng TNGA-C với Corolla mới và CH-R. Khác với nền tảng TNGA-K như các mẫu xe anh em là Harrier và RAV4.

Các trang bị tiêu chuẩn trên Corolla Cross tại Thái Lan gồm: mâm xe 17 inch, hệ thống giải trí hỗ trợ kết nối Apple CarPlay, điều hoà tự động, camera lùi. Phiên bản cao cấp hơn có thêm đèn chiếu sáng LED projector. Phiên bản cao hơn nữa có thêm tính năng an toàn tiên tiến như cảnh báo điểm mù, báo phương tiện cắt ngang đuôi, cốp điện mở tự động và hàng ghế trước chỉnh điện. Phiên bản cao cấp nhất có đầy đủ các công nghệ thời thượng như đèn pha thông minh, cảnh báo va chạm sớm, ga tự động thích ứng khoảng cách, báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn đường…

Toyota Corolla Cross rò rỉ bảng thông số kỹ thuật, đợi ra mắt đấu CX-5 và CR-V - 4

Phiên bản thử nghiệm trên đường phố Thái Lan được cho là của Toyota Corolla Cross 2021.

Toyota Corolla Cross nhiều khả năng sẽ được lắp ráp ngay tại Thái Lan và về Việt Nam trong thời gian tới, gia nhập phân khúc crossover cỡ C đầy sôi động với sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ như Honda CR-V, Hyundai Tucson hay Mazda CX-5.

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-corolla-cross-ro-ri-bang-thong-so-ky-thuat-doi-ra-mat-dau-cx-5-va-cr-v-…

 

 

 

 Corolla, CR-V, CX-5, RAV4., Toyota Corolla Cross, Yaris Cross