Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới lộ ảnh phác thảo

Toyota vừa công bố dòng xe Land Cruiser Prado thế hệ mới qua loạt ảnh bản phác họa dã lộ diện.

Mới đây, Toyota đã công bố những hình ảnh tiếp theo của chiếc Land Cruiser Prado dành cho thị trường Mỹ. Hiện nay, các thông tin chi tiết và rõ ràng hơn về mẫu xe này chưa được công bố. Tuy nhiên, mới đây một studio thiết kế đã công bố hình ảnh phác thảo mẫu xe này.

Theo những hình ảnh này, chúng ta có thể thấy ý tưởng thiết kế được lấy từ chiếc Land Cruiser 300 (LC300) trước đó và chiếc Lexus GX ra mắt cách đây không lâu. Đó là lưới tản nhiệt cũng như cụm đèn trước trông khá giống với chiếc LC300 GR Sport với họa tiết tổ ong cùng dài đèn LED chữ L cỡ lớn.

 

Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới lộ ảnh phác thảo - 1

 

Trong khi đó tổng thể thân xe và phần đuôi trông khá giống với chiếc Lexus GX. Đó là kết cấu dạng hình hộp, được tạo nên từ các nét thẳng khỏe khoắn. Cụm đèn hậu LED có dạng tầng với ba khối hộp xếp chồng lên nhau. Ở phía sau là logo Toyota cùng dòng chữ Land Cruiser quen thuộc.

Kiểu bố trí này tương tự như chiếc LC300 hiện nay. Ngoài ra, hình ảnh phác thảo này cũng cho thấy xe có một bộ mâm đường kính nhỏ nhưng bánh xe đường kính lớn đi kèm gai to, giúp gia tăng khả năng đi địa hình cho xe.

Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới lộ ảnh phác thảo - 2

Về hệ truyền động, nhiều khả năng Land Cruiser 2025 sẽ được trang bị động cơ V6, dung tích 3.4L tăng áp kép, cho công suất tối đa 349 mã lực giống như trên mẫu Lexus GX và có thể có tùy chọn động cơ hybrid i-Force Max cho công suất kết hợp 437 mã lực như trên mẫu Toyota Sequoia điện khí hóa.

Dù lựa chọn động cơ nào thì Land Cruiser 2025 khả năng cao vẫn đi kèm với hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4WD toàn thời gian.