Subaru giảm giá 230 triệu đồng cho mẫu xe BRZ tại Việt Nam

Một số đại lý Subaru đã giảm giá chiếc xe thể thao BRZ để thu hút khách hàng lên đến 200 triệu đồng.

Có mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2022, Subaru BRZ được xem là mẫu xe thể thao hai cửa hiếm hoi được bán chính hãng tại thời điểm đó với mức giá niêm yết 1,899 tỷ đồng. Tuy nhiên do không được ưa chuộng nên càng về sau mẫu xe này lại có nhiều khuyến mãi.

Mẫu xe này đang có những đợt giảm giá lớn như vào tháng 5 xe giảm hơn 100 triệu đồng và ở thời điểm hiện tại là gần 230 triệu đồng cho những mẫu xe có số Vin 2022, nhờ đó mà có giá thực tế chỉ hơn 1,67 tỷ đồng tại một số đại lý.

 

Subaru giảm giá 230 triệu đồng cho mẫu xe BRZ tại Việt Nam - 1

 

Mặc dù những mẫu xe này có số Vin 2022 nhưng thực chất đều là những xe mới không có bất cứ sự khác biệt nào so với xe 2023, đều có chung nguồn gốc nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Nhật Bản và hầu hết các dòng xe nhập khẩu đa phần đều có số Vin chậm 1 năm khi về Việt Nam.

Subaru BRZ sở hữu nhiều đường nét cắt xẻ, đèn pha phía trước giờ đây có thêm một vệt đèn LED định vị ban ngày đặt thấp trong khi ở phía sau, cụm đèn hậu được vuốt nhọn ở hai đầu, kết hợp với cánh gió nhỏ đặt trên cốp xe, đi kèm bộ mâm nhôm kích thước 18 inch.

Subaru giảm giá 230 triệu đồng cho mẫu xe BRZ tại Việt Nam - 2

Là mẫu xe thể thao nên không gian của Subaru BRZ có phần tối giản và hướng tới người lái nhiều hơn với đồng hồ lái 7 inch, màn hình trung tâm 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay, ghế ngồi là loại thể thao ôm người, xe vẫn sử dụng phanh tay truyền thống nên có phần hạn chế trong thiết kế.

Định vị là xe thể thao nhưng Subaru BRZ vẫn được trang bị đầy đủ tính năng an toàn tiên tiến trong gói Eyesight như những mẫu xe cùng hãng khác gồm cảnh báo điểm mù, cảnh báo chuyển làn, hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp hay ga tự động thích ứng.

Subaru giảm giá 230 triệu đồng cho mẫu xe BRZ tại Việt Nam - 3

Subaru BRZ được trang bị khối động cơ boxer đối đỉnh, dung tích 2.4L, cho công suất 234 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 250Nm. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, dẫn động cầu sau. Theo nhà sản xuất xe chỉ mất 6.8 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 220 km/h.

Subaru giảm giá 230 triệu đồng cho mẫu xe BRZ tại Việt Nam - 4

Mặc dù có mức giá niêm yết 1,899 tỷ đồng được xem là dễ tiếp cận trong phân khúc xe thể thao hai cửa tại Việt Nam nhưng Subaru BRZ lại khá kén khách. Thực chất Subaru BRZ không phải là mẫu xe dành cho số đông bởi khó đáp ứng được sự thực dụng nhưng lại là chiếc xe chơi đúng nghĩa khi có mức giá sau khuyến mãi khá tốt. Ngoài ra trong phân khúc 2 tỷ đồng vẫn còn một số lựa chọn như Subaru WRX và Honda Civic Type R đáp ứng được nhiều yêu cầu hơn.