Siêu phẩm McLaren Senna MSO đầu tiên tại Việt Nam

McLaren Senna MSO đầu tiên tại Việt Nam thuộc sở hữu của doanh nhân Hoàng Kim Khánh, xe được nhập về dưới dạng tư nhân.

Sự kiện: Ô tô McLaren

Doanh nhân Hoàng Kim Khánh là một tay chơi xe nổi tiếng tại Việt Nam, ông thường mua xe chính hãng. Tuy nhiên, để chiều lòng bà xã của mình, vị đại gia này đã phá lệ khi đặt mua McLaren Senna MSO thông qua một đơn vị tư nhân (vì McLaren chưa có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam). Chiếc siêu xe được nhập khẩu từ Dubai.

Siêu phẩm McLaren Senna MSO đầu tiên tại Việt Nam, giá bán khoảng 50 tỷ đồng - 1

Đây cũng chính là chiếc McLaren Senna MSO đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Được biết, vị đại gia ngành thẩm mỹ đã đặt hàng siêu phẩm này từ đầu năm nay nhưng vì lý do nào đó mà đến tận bây giờ ông mới chính thức “giới thiệu tới bàn dân thiên hạ”.

Một điều đặc biệt khác của chiếc McLaren Senna MSO này là biển số xe được mang tên vợ ông – MALISA. Đó là lý do vì sao mà trước khi về Việt Nam chiếc siêu xe McLaren Senna đã xuất hiện tại Campuchia.

Siêu phẩm McLaren Senna MSO đầu tiên tại Việt Nam, giá bán khoảng 50 tỷ đồng - 2

Trên thế giới, chỉ có 500 chiếc Senna MSO được sản xuất, 2/500 có màu Cerberus Pearl và chiếc xe của ông Khánh là 1 trong 2 chiếc đó.

Màu sơn Cerberus Pearl gây ấn tượng vì có thể thay đổi sắc độ xanh lam – tím – vàng – cam theo từng góc nhìn, tùy chọn này có giá 28.000 USD (khoảng 650 triệu VND). Khác với chiếc Senna MSO Cerberus Pearl còn lại, chiếc ở Việt Nam có nắp ca-pô sợi carbon.

Ngoài ra, McLaren Senna MSO của đại gia Hoàng Kim Khánh còn sở hữu hàng loạt chi tiết cá nhân hóa độc nhất vô nhị, hoàn thiện bởi bộ phận McLaren Special Operations (MSO), ví dụ như: bộ mâm 9 chấu đơn, sơn đen bóng đi kèm cùm phanh màu vàng và đĩa phanh gốm carbon hiệu suất cao cũng như cánh gió sợi carbon nổi bật phía sau.

Siêu phẩm McLaren Senna MSO đầu tiên tại Việt Nam, giá bán khoảng 50 tỷ đồng - 3

Bên trong khoang nội thất, McLaren Senna MSO sử dụng Alcantara màu đen điểm xuyết chỉ khâu màu cam. Khoang lái cũng gây ấn tượng bởi nhiều chi tiết carbon.

“Trái tim” của McLaren Senna MSO duy nhất Việt Nam là khối động cơ tăng áp kép V8 4.0L sản sinh công suất 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800Nm, siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây trước khi cán tốc độ tối đa 350km/h.

Siêu phẩm McLaren Senna MSO đầu tiên tại Việt Nam, giá bán khoảng 50 tỷ đồng - 4

Siêu phẩm McLaren Senna MSO đầu tiên tại Việt Nam, giá bán khoảng 50 tỷ đồng - 5

McLaren Senna MSO là một trong ba chiếc hypercar cực khủng tại Việt Nam (hai chiếc còn lại là Bugatti Veyron và Pagani Huayra). Giá bán của siêu phẩm này được đồn đoán trên dưới 50 tỷ VND.

 McLaren Senna MSO, Siêu phẩm McLaren Senna MSO đầu tiên tại Việt Nam