Rộ tin Toyota Hilux 2021 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước

Tin đồn Toyota Hilux lắp ráp trong nước đang gây xôn xao dư luận nhưng phía nhà phân phối không xác nhận thông tin trên.

Sự kiện: Toyota HiluxXe Bán tải

Mới đây, trên mạng xã hội và một số website chia sẻ rộng rãi thông tin Toyota Hilux (hiện đang nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan) sắp được chuyển sang lắp ráp trong nước ngay trong tháng 6/2021. Tuy nhiên, đại diện truyền thông của Toyota Việt Nam (TMV) không xác nhận thông tin này.

Rộ tin Toyota Hilux 2021 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước - 1

 

Bên cạnh đó, khi kiểm tra thông tin trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, mục xe lắp ráp trong nước, Toyota Hilux được kiểm định trong năm nay nhưng là xe chuyên dụng, không phải xe thương mại bán ra thị trường. Mẫu xe này có thùng sau được làm đặc biệt để chở tiền cho ngân hàng.

Rộ tin Toyota Hilux 2021 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước - 3

Việc đưa Hilux vào lắp ráp tại Việt Nam sẽ khiến Toyota gặp nhiều thách thức hơn cơ hội, bởi đây không phải là mẫu xe bán chạy của hãng.

Ở chiều hướng ngược lại, việc lắp ráp Hilux tại Việt Nam vẫn có thể khả thi khi Thái Lan đang bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19 (quốc gia đang lắp ráp 2 mẫu xe này để xuất đi nhiều quốc gia trong khu vực).

Hiện nay, trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam, chỉ có duy nhất Ford Ranger là mẫu xe được lắp ráp trong nước. Trong khi đó, các đối thủ từ Mitsubishi Triton, Nissan Navara, Mazda BT-50, Isuzu D-Max và Toyota Hilux đều được nhập khẩu nguyên chiếc. Chính vì vậy, Ford Ranger được hưởng lợi thế rất lớn liên quan tới vấn đề giá bán.

Rộ tin Toyota Hilux 2021 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước - 4

Toyota Hilux đang được bán ra tại Việt Nam thuộc phiên bản mới nhất 2021, nâng cấp đáng chú ý nhất trên mẫu bán trai này là gói trang bị an toàn Toyota Safety Sense với loạt tính năng hữu dụng như: hệ thống điều khiển hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo chệch làn đường và hệ thống cảnh báo trước va chạm. Giá bán của xe dao động từ 628 – 913 triệu đồng.