Phiên bản đặc biệt Range Rover Fifty kỷ niệm 50 năm

Range Rover đã chào mừng sinh nhật làn thứ 50 của mình bằng một phiên bản đặc biệt – Range Rover Fifty. Mẫu xe này sẽ chỉ được sản xuất giới hạn chỉ với 1.970 chiếc.

Phiên bản đặc biệt Range Rover Fifty 50 năm.

Phiên bản đặc biệt Range Rover Fifty kỷ niệm 50 năm của dòng xe huyền thoại. 

Mẫu SUV hạng sang nguyên bản Range Rover đã tạo nên một phân khúc thị trường hoàn toàn mới cho riêng mình, kể từ ngày 17/06/1970. Tiếp nối sau đó 5 thập kỷ, Range Rover từ một mẫu xe đã phát triển để trở thành một gia đình các mẫu xe sang trọng đáng mơ ước, đồng thời có khả năng vận hành vượt trội.

Vì vậy, để đánh dấu cột mốc 50 năm tạo nên dòng xe mang lại cảm hứng tiên phong, sự tinh tế vô song và khả năng vượt mọi địa hình huyền thoại, mới đây hãng xe địa hình Anh Quốc đã chính thức cho ra mắt phiên bản kỷ niệm đặc biệt với tên gọi Range Rover Fifty. Theo tin tức từ Land Rover, phiên bản này sẽ chỉ giới hạn sản xuất 1.970 xe trên toàn cầu, để ghi nhận năm mà mẫu Range Rover nguyên bản được ra mắt.

Phiên bản đặc biệt Range Rover Fifty sẽ chỉ sản xuất giới hạn 1.970 chiếc.

Phiên bản đặc biệt Range Rover Fifty sẽ chỉ sản xuất giới hạn 1.970 chiếc.

Được xây dựng trên phiên bản Autobiography sang trọng, ngoài các trang bị tiêu chuẩn với cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính, đèn pha LED nâng cấp và hệ thống âm thanh nổi cao cấp, mẫu xe mới Range Rover Fifty còn có một số điểm nhấn bên ngoài độc quyền ở màu sơn Auric Atlas cũng như thiết kế la-zăng kích thước 22 inch độc đáo.

Phần lớn khách hàng có thể lựa chọn màu Xám Carpathian, Đen Santorini, Đỏ Rosello và Bạc Aruba. Tuy nhiên, một số khách hàng sẽ được phép chọn thêm 3 màu: Xanh dương Tuscan, Trắng Davos và Vàng Bahama. Land Rover vẫn chưa tiết lộ lý do tại sao các màu bổ sung lại chỉ có sẵn cho một số lượng người mua hạn chế. Tổng cộng 7 màu này đều được cung cấp trên chiếc Range Rover Fifty.

Nội thất của Range Rover Fifty được tạo điểm nhấn bằng các huy hiệu "Fifty" ở nhiều vị trí.

Nội thất của Range Rover Fifty được tạo điểm nhấn bằng các huy hiệu “Fifty” ở nhiều vị trí.

Bên trong, huy hiệu “Fifty” do Giáo sư Gerry McGitas OBE, Giám đốc Sáng tạo của Land Rover thiết kế riêng, sẽ xuất hiện tinh tế trên ngoại thất và xuyên suốt nội thất trên miếng huy hiệu độc đáo với ký hiệu “1 of 1970” ở bảng điều khiển trung tâm, tựa đầu, táp lô và ốp bậc cửa.

Phiên bản đặc biệt Range Rover Fifty sẽ có tuỳ chọn thiết kế thân xe tiêu chuẩn và trục cơ sở dài dành cho khách hàng. Về hệ thống truyền động, bên cạnh một loạt các tùy chọn hệ truyền động sẽ có sẵn; các tuỳ chọn động cơ xăng, dầu diesel, Land Rover cũng tiết lộ rằng động cơ plug-in hybrid P400e sẽ là một trong những lựa chọn dành cho phiên bản đặc biệt.

Range Rover Fifty sẽ có thêm tuỳ chọn động cơ điện.

Range Rover Fifty sẽ có thêm tuỳ chọn động cơ điện.

Hệ thống hybrid này kết hợp động cơ Ingenium I-4 2.0L tăng áp turbo với một mô-tơ điện 85 kW, cho công suất 398 mã lực và mô-men xoắn 640 Nm. Giá bán cũng như thời điểm giao xe tới tay khách hàng vẫn chưa được hãng công bố. Tại thị trường Việt Nam, khách hàng có thể đặt hàng phiên bản này tại các hệ thống đại lý Jaguar Land Rover mới chính hãng và duy nhất của Phú Thái Mobility trên toàn quốc.

Ảnh: JLR 

Minh Lâm – Theo Nhà Quản Lý