oyota yêu cầu khách hàng mua Land Cruiser 2022 ký cam kết “không bán lại xe”

Khách hàng mua Toyota Land Cruiser sẽ phải ký một bản cam kết không bán lại xe hoặc xuất khẩu xe trong vòng một năm.

Sự kiện: Toyota Land Cruiser

Land Cruiser thế hệ mới (LC300) được đón nhận rất nồng nhiệt ở thị trường quê nhà với hơn 22.000 đơn đặt hàng trong khoảng 3 tuần nhận cọc. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản lo ngại về vấn đề an ninh nên đã yêu cầu khách hàng phải ký cam kết không bán lại xe hoặc xuất khẩu xe trong vòng một năm.

Toyota yêu cầu khách hàng mua Land Cruiser 2022 ký cam kết "không bán lại xe" - 1

 

Lý do cụ thể được đưa ra là Toyota không muốn mẫu Land Cruiser mới rơi vào tay những người sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thương hiệu. Hãng từng phải đối mặt với những rắc rối khi các mẫu xe bán tải của họ là phương tiện được những kẻ khủng bố ở Trung Đông ưa chuộng. Chính phủ Mỹ cũng từng đặt câu hỏi, rằng chính xác có bao nhiêu xe Toyota rơi vào tay những kẻ cực đoan.

Toyota yêu cầu khách hàng mua Land Cruiser 2022 ký cam kết "không bán lại xe" - 3

Tuy nhiên, một số báo cáo khác lại chỉ ra rằng lý do thực sự của việc cam kết quyền sở hữu mà Toyota đề ra là nhằm ngăn các chủ sở hữu bán xe lại với giá cao hơn. Ngoài ra, Toyota có thể đã phải tạm dừng nhận đơn đặt hàng do cung vượt quá cầu.

Toyota yêu cầu khách hàng mua Land Cruiser 2022 ký cam kết "không bán lại xe" - 4

Tại Nhật Bản, Toyota thậm chí đã lên kế hoạch truy vết các cá nhân hoặc tổ chức đã mua hàng nhiều lần từ các đại lý khác nhau bằng cách kiểm tra chéo hồ sơ từ mỗi tỉnh. Nếu người mua vi phạm cam kết, Toyota sẽ phạt đại lý bán Land Cruiser 2022 cho khách hàng đó. Đồng thời, hãng sẽ cấm khách hàng vi phạm thực hiện bất kỳ giao dịch nào với Toyota trong tương lai.

Toyota yêu cầu khách hàng mua Land Cruiser 2022 ký cam kết "không bán lại xe" - 5

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser LC300 đã “cháy hàng” trước cả thời điểm ra mắt. Giá của mẫu SUV cỡ lớn này tại Việt Nam là 4,06 tỷ đồng, tăng 30 triệu đồng so với đời cũ. Xe sử dụng nền tảng khung gầm TNGA, động cơ 3.5 V6 tăng áp, gói công nghệ an toàn TSS.