MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm

MINI Cooper vừa giới thiệu bản kỷ niệm 60 năm với tên gọi Anniversary Edition dành cho 3 dòng xe Cooper, Cooper S và JCW (John Cooper Works).

Sự kiện: Ô tô Mini Cooper

Những chiếc xe MINI đã ra đời từ trước những năm 60. Nhưng có lẽ chỉ khi vị kỹ sư tài ba Alec Issigonis bắt tay với tay đua lừng danh nước Anh – John Cooper vào tháng 9/1961 để cho ra đời những biến thể MINI Cooper hiệu suất cao, thương hiệu này mới bắt đầu được chú ý nhiều hơn.

Chính vì lẽ đó, để kỷ niệm mối quan hệ sâu sắc mang tính lịch sử của MINI và John Cooper Works, MINI đã cho ra mắt phiên bản giới hạn mang tên Anniversary Edition dựa trên 3 mẫu xe mang tên tay đua này. Xe sở hữu màu xanh lục quen thuộc với các điểm nhấn màu trắng trên những mẫu xe đua do John Cooper chế tác, phiên bản kỷ niệm sở hữu nước sơn xanh British Racing Green hoặc màu đen Midnight Black. Riêng biến thể John Cooper Works Anniversary Edition có thêm màu xanh Rebel Green.

 

MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm - 1

 

MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm - 3

MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm - 4

Mui xe trang trí đường sọc kiểu xe đua và số 74 trên cánh cửa như một cách tôn vinh chiếc xe đua MINI số hiệu 74 đã giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên. Làm tròn thiết kế của phiên bản đặc biệt là bộ mâm hợp kim 18 inch và huy hiệu Cooper trên bệ bước chân và trụ C. Tạo điểm nhấn chiếc hatchback hiệu suất là nóc xe, ốp gương, tay nắm cửa, viền đèn xe sơn màu trắng.

Tiến vào bên trong cabin, MINI đã trang bị cho chiếc hatchback ghế thể thao bọc da pha vi sợi Dinamica. Trần xe màu than đen. Vô lăng thể thao bọc da Nappa với logo Cooper. Đáng chú ý, khung cửa bên ghế lái có khắc chữ ký của John Cooper.

MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm - 5

MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm - 6

MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm - 7

MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm - 8

MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm - 9

Xe được trang bị khối động cơ 3 xy lanh, dung tích 1.5L tăng áp, cho công suất 134 mã lực và mô men xoắn 219 Nm. Ở bản Cooper S, sẽ được trang bị động cơ 4 xy lanh, dung tích 2.0L tăng áp, cho công suất 189 mã lực và mô-men xoắn 279 Nm. Cuối cùng, là biến thể JCW với phiên bản nâng cấp của động cơ nói trên, cho công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 318 Nm

MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm - 10

MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm - 11

MINI Cooper ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm - 12

MINI Cooper phiên bản Anniversary Edition sẽ được giới hạn ở 740 chiếc toàn cầu. Và mức giá bán ra của các dòng xe thuộc phiên bản đặc biệt này vẫn chưa được tiết lộ.