Mercedes-Benz CLS thế hệ mới ra mắt toàn cầu

Hãng xe Đức giới thiệu chiếc Mercedes CLS 2022 phiên bản nâng cấp với nhiều trang bị và tùy chọn trang bị và màu nội thất.

Sự kiện: Xe Mercedes

Hãng xe Đức Mercedes-Benz vừa cho ra mắt phiên bản nâng cấp của chiếc coupe 4+4 CLS. Xe có ngoại hình ấn tượng hơn với nhiều công nghệ được tinh chỉnh. Mercedes CLS trang bị gói ngoại thất AMG Line tiêu chuẩn, cản trước thanh thoát hơn với các cửa gió tích hợp dưới cán và một số chi tiết được mạ crom. Đèn chiếu sáng LED, kèm dải LED định vị ban ngày góc cạnh. Lưới tản nhiệt được tinh chỉnh lại với tập hợp biểu tượng ngôi sao ba cánh liên kết với nhau, logo Mercedes dạng 3D đặt chính giữa.

Ở phía sau là hệ thống ống xả hình thang và được mạ crom và nằm cạnh phần định hướng gió bằng nhựa màu đen. Mâm xe được thiết kế đa chấu có kích thước 20 inch. Ở phiên bản CLS 450 tiêu chuẩn và dạng 5 chấu kép 19 inch trên phiên bản CLS 53 AMG. Ở lần nâng cấp này, Mercedes-Benz bổ sung thêm màu xanh Starlight Blue Metallic. Khách hàng cũng có thể chọn một trong hai màu sơn mâm là xám Tremolite Grey hoặc đen High Gloss Black mới.

 

Mercedes-Benz CLS thế hệ mới ra mắt toàn cầu - 1

 

Mercedes-Benz CLS thế hệ mới ra mắt toàn cầu - 3

Mercedes-Benz CLS thế hệ mới ra mắt toàn cầu - 4

Mercedes-Benz CLS thế hệ mới ra mắt toàn cầu - 5

Mercedes-Benz CLS thế hệ mới ra mắt toàn cầu - 6

Bên trong, CLS 2022 được trang bị vô lăng mới được tinh chỉnh với các nút bấm cảm ứng điện dung có thể điều khiển các tính năng của xe, bọc da Nappa cao cấp. Bên cạnh đó, còn có tùy chọn ốp gỗ óc chó màu nâu Open Pore Brown và gỗ màu xám bóng High-Gloss Grey. Ngoài ra còn có tùy chọn hai tông màu kết hợp như xám Neva Grey với Magma Grey và nâu Sienna Brown với màu đen.

Ở thế hệ mới xe có 5 tùy chọn động cơ gồm hai máy dầu và ba máy xăng. Với tùy chọn máy dầu, xe gồm động cơ I4, dung tích 1.9L, cho công suất 191 mã lực và mô-men xoắn 400Nm. Động cơ I4, dung tích 2.0L công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 700Nm. Trong khi đó, ba động cơ xăng bao gồm: I4, dung tích 2.0L, cho công suất 295 mã lực và mô-men xoắn 400Nm.

Mercedes-Benz CLS thế hệ mới ra mắt toàn cầu - 7

Mercedes-Benz CLS thế hệ mới ra mắt toàn cầu - 8

Mercedes-Benz CLS thế hệ mới ra mắt toàn cầu - 9

Mercedes-Benz CLS thế hệ mới ra mắt toàn cầu - 10

Cao hơn có tùy chọn động cơ I6, dung tích 3.0L, cho công suất 362 mã lực và mô-men xoắn 500Nm. Riêng phiên bản CLS53 AMG mạnh mẽ nhất sử dụng động cơ I6, dung tích 3.0L tăng áp, cho công suất 429 mã lực và mô-men xoắn cực đại 520Nm. Mercedes cũng cho biết, tất cả sẽ được trang bị hộp số tự động 9 cấp 9G-Tronic và hệ dẫn động bốn bánh 4Matic.

Hiện giá bán và thời gian chính thức có mặt tại đại lý của dòng xe CLS ở mốt số thị trường vẫn chưa được công bố. Nhưng với việc thay đổi mạnh ở một số chi tiết và sở hữu những trang bị mới. Hứa hẹn sẽ giúp hãng xe Đức tăng trưởng về doanh số.