Mercedes-AMG GT Black Series lập kỷ lục tốc độ tại đường đua địa ngục xanh Nurburgring

Theo trang Carscoops, Mercedes-AMG vừa lập kỷ lục tốc độ mới tại đường đua Nurburgring (Đức) với chiếc GT Black Series 2021 trong thời gian 6 phút 43.616 giây – lật đổ ngôi vương hiện tại của Lamborghini Aventador SVJ.

Sự kiện: Xe Mercedes

Sau khi ra mắt Mercedes-AMG GT R Black Series 2021 năm nay, cũng như bị đánh bại bởi Porsche Panamera 2021 ngay tại đường đua Nurburgring mới đây, hãng xe Đức có vẻ đang rất tham vọng trong việc thiết lập lại trật tự về các kỷ lục tốc độ của mình.

Theo đó, Mercedes-AMG GT Black Series 2021 đã thực hiện 2 lượt chạy tại vòng đua Nurburgring danh tiếng theo “luật chơi” của các hãng xe ô tô. Ở vòng đua đầu tiên – vòng đua truyền thống dài 20,6km vốn từ lâu đã dành cho các thiết lập tốc độ tại đây, Mercedes-AMG GT Black Series 2021 đã hoàn thành chỉ trong 6 phút 43.616 giây. Thời gian hoàn thành này đã làm lu mờ kỷ lục trước đó là 6 phút 44.97 do Lamborghini Aventador SVJ nắm giữ vào tháng 7/2018.

Mercedes-AMG GT Black Series lập kỷ lục tốc độ tại đường đua địa ngục xanh Nurburgring - 1

Mercedes-AMG GT Black Series lập kỷ lục tốc độ tại đường đua địa ngục xanh Nurburgring - 2

Mercedes-AMG GT Black Series lập kỷ lục tốc độ tại đường đua địa ngục xanh Nurburgring - 3

Nói thêm về lượt chạy thứ 2, kể từ năm 2019, các hãng xe đã đề xuất việc hoàn thành một đường đua dài hơn tại Nurburgring – 12,944 dặm (20,8km) mới tính là kỷ lục tốc độ. Ở lượt chạy này, đại diện của Mercedes đã hoàn thành trong 6 phút 48.047 giây.

Mercedes-AMG GT Black Series 2021 trang bị động cơ tăng áp kép V8 Biturbo, dung tích 4.0L tên, cho công suất tối đa đạt 730 mã lực ở dải vòng tua từ 6.700-6.900 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 800 Nm ở dải tua máy 2.000-6.000 vòng/phút. Mercedes-AMG GT Black Series sử dụng hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép. Hãng xe Đức công bố khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong khoảng 3,1 giây và đạt vận tốc 200 km/h dưới 9 giây. Vận tốc tối đa đạt gần 323 km/h.

Mercedes-AMG GT Black Series lập kỷ lục tốc độ tại đường đua địa ngục xanh Nurburgring - 4

Mercedes-AMG GT Black Series lập kỷ lục tốc độ tại đường đua địa ngục xanh Nurburgring - 6

Mercedes-AMG GT Black Series lập kỷ lục tốc độ tại đường đua địa ngục xanh Nurburgring - 7

Không có bất kỳ nâng cấp nào về công suất của chiếc xe trong quá trình chạy trừ những thay đổi về thiết kế của hệ thống treo và khí động học của chiếc GT nhằm rút ngắn thời gian nhất có thể. Bộ chia gió phía trước bằng carbon của chiếc GT đã được kéo dài đến vị trí ‘Race’ trong khi cánh gió trên và dưới ở phía sau xe được điều chỉnh vào vị trí giữa. Phần mui xe được hạ thấp 0,2 inch ở phía trước và 0,1 inch ở phía sau, Góc đặt bánh xe cũng được tinh chỉnh với – 3,8 độ (góc camber) ở phía trước và -3 độ ở phía sau. Các thanh chống lật được điều chỉnh ở trạng thái cứng nhất.

Mercedes-AMG GT Black Series lập kỷ lục tốc độ tại đường đua địa ngục xanh Nurburgring - 8

Mercedes-AMG GT Black Series lập kỷ lục tốc độ tại đường đua địa ngục xanh Nurburgring - 9

Mercedes-AMG GT Black Series lập kỷ lục tốc độ tại đường đua địa ngục xanh Nurburgring - 10

Xe vẫn sử dụng bộ lốp trang bị tiêu chuẩn là Michelin Pilot Sport Cup 2 R MO. Thêm vào đó, tay đua cầm cương lần này đã điều chỉnh hệ thống kiểm soát độ bám đường 9 cấp giữa các vị trí sáu và bảy tùy thuộc vào đoạn đường đua để tối ưu hóa hiệu suất. Thành công của Mercedes lần này phải kể đến tay đua Maro Engel – hiện đang đua trên chiếc GT3. Engel cho biết thêm: ở đoạn thẳng Döttinger Höhe trên Nurburgring, chiếc xe đã đạt vận tốc gần 300 km/h.

 Mercedes-AMG GT Black Series, Mercedes-AMG GT Black Series lập kỷ lục tốc độ tại đường đua địa ngục xanh Nurburgring