Mclaren sắp tung ra siêu xe mới Artura

Theo trang Carscoops, Hòa cùng dòng chảy lịch sử của McLaren – McLaren Artura sẽ nối gót những mẫu siêu xe đã làm nên tên tuổi cho hãng xe Anh Quốc để mở ra kỷ nguyên mới về siêu xe điện khí hóa.

Sự kiện: Ô tô McLarenSiêu xe

McLaren mới đây vừa xác nhận việc ra mắt mẫu siêu xe hybrid thế hệ mới của mình mang tên Artura. Siêu xe này dự kiến sẽ được bán ra vào nửa đầu năm 2021. Thông tin chi tiết về tân binh mới của McLaren sẽ sớm được công bố.

Những thông tin ban đầu hé lộ, McLaren Artura sẽ trang bị động cơ xăng tăng áp kép V6 Twin-Turbo nhỏ gọn mới, hoạt động cùng với động cơ điện tạo nên hệ thống truyền động hybrid hiệu suất cao (High Performance Hybrid). Với trọng lượng nhẹ hơn, cấu hình động cơ mới được cho là sẽ giữ lại những lợi ích về hiệu suất của động cơ V8 dung tích lớn hơn mà McLaren đang dùng trên 720S, Senna, 765LT,…

Mclaren sắp tung ra siêu xe mới có tên gọi Artura - 1Mclaren sắp tung ra siêu xe mới có tên gọi Artura - 1

“Mọi yếu tố trên Artura đều hoàn toàn mới – từ nền tảng kiến trúc, toàn bộ chi tiết của hệ thống truyền động Hiệu suất cao Hybrid (High Performance Hybrid), cho đến thân vỏ bên ngoài, nội thất và giao diện người lái cũng sẽ trở nên tiên tiến hơn – nhưng nó vẫn được thiết kế dựa trên nhiều thập kỷ kinh nghiệm của McLaren trong công cuộc tiên phong về công nghệ siêu xe đường trường, đường đua trọng lượng thấp nhằm đem mọi chuyên môn điện khí hóa mà chúng tôi có lên dòng siêu xe này ”-Giám đốc điều hành McLaren, Mike Flewitt cho biết.

Qua những thông tin úp mở của đại diện McLaren có thể thấy dù được chế tạo trên nền tảng kiến trúc hoàn toàn mới, McLaren Artura sẽ vẫn kế thừa những những thành tựu mà McLaren đã đạt được trong lĩnh vực điện khí hóa siêu xe, từng áp dụng đầu tiên trên chiếc McLaren P1 giới thiệu năm 2012 và sau này mới nhất là mẫu Hyper-GT McLaren Speedtail – siêu xe nhanh nhất lịch sử McLaren với vận tốc tối đa đạt 403 km/h.

Mclaren sắp tung ra siêu xe mới có tên gọi Artura - 3

nói rằng, với các báo cáo trước đây, cho thấy động cơ V6 tăng áp kép được điện khí hóa sẽ ở dạng plug-in hybrid với công suất hơn 600 mã lực. Thêm vào đó, McLaren Artura cung cấp chế độ chạy thuần điện dưới 32km nhằm đảm bảo thân thiện với môi trường. Điều này cũng khá hợp lý khi chính hãng cũng đã tuyên bố về ước tính phạm vi di chuyển điện của xe, đủ cho “những chuyến đi trong đô thị không phát thải hàng ngày”.

 Artura, https://phutungototk.vn/?p=2153&preview=true, Mclaren, Mclaren sắp tung ra siêu xe mới Artura