Màu sơn 100 năm tuổi có mặt trên xe Bentley thế hệ mới

Bốn màu sơn cổ điển được hãng xe sang Anh Quốc tung ra nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập bộ phận thiết kế của hãng.

Sự kiện: Ô tô BentleySiêu xe

Để kỷ niệm 70 năm thành lập bộ phận thiết kế của Bentley, hãng xe sang Anh quốc đã mang trở lại bốn màu sơn cổ điển đã từng rất nổi tiếng của thương hiệu này ở thời điểm đó. Những màu sơn được Bentley mang lại lên những chiếc xe hiện đại là Dove Grey, Claret, Old English White và Oxfort Blue.

Các màu sơn này đều là những màu sơn lâu đời, màu mới nhất có tuổi đời lên đến 30 năm trong khi màu sơn lâu đời nhất là Dove Grey, được sử dụng lần đầu từ những năm 30, khi Bentley còn có trụ sở tại Derby. Màu Claret trước đây được tạo ra để dành riêng cho chiếc Golden Jubilee Bentley của nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị vào năm 2002. Trước đây, màu sơn này đã được Bentley sử dụng trên những chiếc xe của hoàng gia từ những năm 1940.

 

Ngắm màu sơn 100 năm tuổi có mặt trên xe Bentley thế hệ mới - 1

 

Ngắm màu sơn 100 năm tuổi có mặt trên xe Bentley thế hệ mới - 3

Với màu trắng ngà Old English White, màu sơn này đã được Bentley sử dụng từ những năm 1950. Màu trắng ngà không ánh kim này được hãng xe Anh quốc cho rằng bất hủ và có thể sử dụng trên tất cả các mẫu xe của hãng. Cuối cùng, màu Oxford Blue, một sắc xanh đậm khá đặc biệt của hãng. Màu sơn này được ra mắt lần đầu vào thập niên 60 và nó được sử dụng lần gần đây nhất trên những chiếc Bentley Diamond Series vào năm 1998.

Ngoài ra, đội thiết kế của Bentley còn cho biết 15 trong số hàng nghìn màu sơn hiện đang được bộ phận cá nhân hóa Mulliner đang sử dụng hiện nay có tuổi đời hơn 50 năm. Trong số đó, Sage Green, màu sơn mới đây đã được sử dụng trên chiếc Flying Spur V8 dành cho công tác truyền thông.

Ngắm màu sơn 100 năm tuổi có mặt trên xe Bentley thế hệ mới - 4

Ngắm màu sơn 100 năm tuổi có mặt trên xe Bentley thế hệ mới - 5

Ngắm màu sơn 100 năm tuổi có mặt trên xe Bentley thế hệ mới - 6

Màu sơn này được sử dụng lần đầu vào năm 1950. Chiếc xe cũng có được gói Blackline với nhiều chi tiết ngoại thất như logo Flying B, lưới tản nhiệt, viền đèn, ốp viền cửa, ốp ống xả… được sơn đen. Bên cạnh những màu sơn hiện tại trong bảng màu tiêu chuẩn và bảng màu cá nhân hóa của Mulliner, Bentley cũng sẵn sàng giúp khách hàng của mình tạo ra những màu sơn hoàn toàn mới để biến chiếc xe của họ trở nên đặc biệt hơn.