Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12

Invencible và Auténtica tôn vinh những kiệt tác thiết kế của Lamborghini sở hữu động cơ V12 cuối cùng của hãng.

Cả hai chiếc xe mới đều sử dụng chung khung nguyên khối bằng sợi carbon từ Aventador được sản xuất tại nhà máy Sant’Agata Bolognese, cùng với thân xe hoàn toàn bằng carbon kết hợp thiết kế và công nghệ đã được Lamborghini thử nghiệm thành công trong các giải đua. Nắp ca-pô tương tự như Essenza SCV12, cùng với bộ chia gió phía trước với các thanh chống dọc được thiết kế để quản lý luồng không khí theo cách hiệu quả nhất.

Hình lục giác – họa tiết nổi tiếng trong thiết kế hiện đại của Lamborghini, được tích hợp vào các chi tiết đặc biệt của xe, bắt đầu từ đèn trước và đèn hậu. Trên nắp ca-pô các khe hút gió gợi nhớ đến Sesto Elemento, và các đặc điểm tương tự được lặp lại ở ống xả chụm ba ở phần trung tâm làm từ Inconel: một hợp kim thép hiệu suất cao đặc biệt có nguồn gốc từ ngành hàng không vũ trụ.

 

Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng - 1

 

Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng - 2

Nội thất của cả hai chiếc xe nổi bật với những đường nét rõ ràng, với bảng điều khiển tối giản có các khe gió điều hoà 3D hình lục giác và vắng bóng màn hình trung tâm, nhằm nhấn mạnh sự nhẹ nhàng của cabin và tập trung sự chú ý vào cảm giác lái thuần túy. Bản thân buồng lái được trang trí bằng sợi carbon, với bảng đồng hồ màn hình kỹ thuật số có đồ họa dành riêng cho mỗi chiếc xe.

Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng - 3

Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng - 4

Invencible coupe kết hợp giữa sắc thái chủ đạo của màu đỏ và các yếu tố trông carbon được tăng cường. Thân xe đỏ Rosso Efesto tương phản bởi ngưỡng cửa và khung cửa bằng carbon. Heo phanh màu đỏ Rosso Mars nằm sau mâm ốc khoá trung tâm với các tấm ốp bằng sợi carbon để thông gió cho cụm phanh. Trên cửa mở kiểu cắt kéo cổ điển, có hai biểu tượng lục giác nổi bật. Biểu tượng cho quốc kỳ Ý được thể hiện trên các tấm lót cửa cũng như trên vô lăng.

Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng - 5

Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng - 6

Nội thất có cùng màu với thân xe, tương phản với da đỏ Rosso Alala và alcantara đen Nero Cosmos, nổi bật bằng hình thêu cá nhân hóa lại là 2 sắc đỏ đen khác biệt Rosso Alala và Nero Ade. Bảng táp-lô và lẫy chuyển số có logo Lamborghini đỏ Rosso Efesto.

Chiếc mui trần Auténtica có thân xe màu xám Grigio Titans với các chi tiết màu Đen Matt và vàng Giallo Auge. Hình dáng của chiếc xe được thể hiện độc đáo bởi hai mái vòm với các thanh bảo vệ tích hợp, lấy cảm hứng từ những chiếc roadster đua mui trần trong quá khứ.

Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng - 7

Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng - 8

Nội thất không gian mở có hình thêu trang nhã màu vàng Giallo Taurus, với ghế bọc da đen Nero Ade tương phản, Nero Cosmos hai tông màu và alcantara xám Grigio Octans.

Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng - 9

Invencible và Auténtica là những chiếc xe cuối cùng được sản xuất bởi Lamborghini được trang bị động cơ V12, dung tích 6.5L được gắn dọc ở phía sau trước khi chuyển sang kỷ nguyên hybrid, cho công suất gần 780 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720Nm, kết hợp với hộp số ISR 7 cấp, hệ dẫn động bốn bánh và hệ thống lái Lamborghini Dynamic.

Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng - 10

Lamborghini trình làng bộ đôi siêu xe sử dụng động cơ V12 cuối cùng - 11

Lamborghini không công bố giá thành cụ thể, tuy nhiên dự kiến sẽ có giá vài triệu USD cho siêu phẩm đặc biệt. Sant’Agata Bolognese đã chi một khoản bảo hiểm khổng lồ cho sự độc quyền của hai mẫu xe.