Aston Martin khánh thành nhà máy chế tạo siêu crossover DBX

Nhà máy mới của Aston Martin đặt tại St. Athan, xứ Wales đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động, đây cũng sẽ là nơi sản xuất những chiếc DBX đầu tiên của Aston.

Sự kiện: Xe Aston Martin

Ngày 06/12, CEO công ty – Andy Palmer và Thủ tướng Wales đã chính thức khánh thành nhà máy của Aston Martin tại xứ Wales. Theo kế hoạch, quá trình sản xuất của DBX sẽ bắt đầu vào quý II năm 2020 với số lượng nhân công ban đầu là 600 người. Khi đạt sản lượng tối đa, con số này sẽ tăng lên thành 750 nhân công.

Aston Martin khánh thành nhà máy chế tạo siêu crossover DBX - 1

“Khánh thành St Athan là một cột mốc quan trọng đối với dự án DBX cũng như kế hoạch phát triển dài hạn của công ty. Chúng tôi luôn kỳ vọng phát triển trở thành một thương hiệu xe sang toàn cầu với sự hiện diện và dấu ấn tại tất cả các phân khúc chính trên thị trường ô tô,” trích lời tuyên bố của Palmer trong lễ khánh thành nhà máy.

Aston Martin khánh thành nhà máy chế tạo siêu crossover DBX - 2

Trước đó, thông tin về việc đặt nhà máy sản xuất tại Wales đã được Aston Martin công bố vào năm 2016. Khu đất này ban đầu là căn cứ của Lực lượng Không quân Hoàng gia từ năm 1938, là nơi đóng quân của 14.000 binh lính quân sự trong suốt Chiến tranh Thế giới thứ II. Sau đó, nơi đây trở thành một đặc khu đào tạo phi công.

Aston Martin khánh thành nhà máy chế tạo siêu crossover DBX - 3

Siêu crossover Aston Martin DBX model thế hệ đầu sẽ sử dụng khối động cơ V8 4.0L Twin-turbo, sản sinh công suất cực đại 542 mã lực và 700 Nm mô-men xoắn trong khi đó, phiên bản V12 hứa hẹn sẽ xuất hiện trong thời gian tới. DBX được trang bị một hộp số tự động 9 cấp kèm theo đó là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD. Nhằm gia tăng lực kéo, xe còn được trang bị một khoá vi sai trung tâm chủ động và bộ chống trượt vi sai sau điện tử. Điều này cho phép chiếc crossover nhà Aston tăng tốc từ 0 lên 96 km/h chỉ trong 4.3 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 291 km/h.

Aston Martin khánh thành nhà máy chế tạo siêu crossover DBX - 4

Aston Martin khánh thành nhà máy chế tạo siêu crossover DBX - 5

Aston Martin khánh thành nhà máy chế tạo siêu crossover DBX - 6

Aston Martin khánh thành nhà máy chế tạo siêu crossover DBX - 7

DBX cũng sẽ sở hữu một khoang cabin sang trọng và êm ái. Hơn nữa, thương hiệu ‘Q by Aston Martin’ cũng luôn đồng hành cùng những ý tưởng cá nhân hóa hay sự sáng tạo của khách hàng với những chiếc DBX của họ.

 

 

 

 Aston Martin